Bất động sản nghỉ dưỡng Phú Quốc 2023: Thị trường, xu hướng và các dự án hot nhất

Rate this post

Bất động sản nghỉ dưỡng Phú Quốc đang trở thành xu hướng mới được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Nơi đây hội tụ đầy đủ nhiều yếu tố như biển xanh, nắng vàng khí hậu ôn hòa vô cùng thuận lợi phát triển du lịch. Dưới đây là phân tích thực tế thị trường và các dự án lớn trọng điểm đang diễn ra tại Phú Quốc.

1. Phân tích lợi thế phát triển bất động sản nghỉ dưỡng Phú Quốc 

Phú Quốc là một trong những hòn đảo lớn nhất Việt Nam với diện tích lên tới 589,27km2. Sở hữu vị trí đắc địa kết hợp thêm khí hậu ôn hòa và cảnh sắc thiên nhiên đẹp say đắm nên loại hình bất động sản nghỉ dưỡng ở Phú Quốc đang trở thành cơn sốt trong thời gian gần đây. Ngoài ra huyện đảo còn rất nhiều lợi thế để phát triển thu hút đầu tư trong và ngoài nước như:

1.1 Sở hữu vị trí chiến lược

Đảo Phú Quốc nằm ở trung tâm nằm ở phía Tây Nam của Việt Nam có các mặt tiếp giáp như sau:

 • 4 mặt bên giáp với các đảo lớn nhỏ lân cận và đặc biệt là quần đảo Thổ Chu. 
 • Đường biên giới tiếp giáp với các nước như Campuchia, Thái Lan và Malaysia. 

Sở hữu vị trí đắc địa, Phú Quốc trở thành “vật báu” quan trọng trong nèn kinh tế chính chị và an ninh quốc phòng. Đặc biệt di chuyển từ Phú Quốc từ trong ra ngoài đảo đều dễ dàng với nhiều đường khác nhau. Đây là một trong những yếu tố giúp phát triển kinh tế, du lịch cũng như thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển.

1.2 Hệ thống hạ tầng kỹ thuật hiện đại

Những năm gần đây Phú Quốc có sự chuyển mình vô cùng mạnh mẽ. Theo chính sách phát triển của nhà nước, Phú Quốc được công nhận làm thành phố đảo đầu tiên của Việt Nam vào tháng 1/2021. Với vị thế trở thành trung tâm hành chính kinh tế mới, hạ tầng Phú Quốc được đẩy mạnh phát triển toàn diện như:

+ Hệ thống giao thông

 • Đường bộ: 
  • Đường nội ô: Hệ thống đường trục Bắc Nam nối phía Bắc với Nam của Phú Quốc có chiều dài toàn tuyến là 24,5km. Đặc biệt đoạn Dương đông – Suối Cái dài khoảng 12,4km, nền đường rộng 15m, bên cạnh đó đoạn Suối Cái – Bãi Thơm dài 12km, nền đường rộng 16,6m, mặt đường rộng 7,5m. 
  • Đường bao quanh đảo: gồm có 8 tuyến đường đi qua thị trấn An Thới, Dương Tơ đến Bãi Thơm, Gành dầu và thị trấn Đông Dương, trong đó toàn tuyến có chiếc cầu dài lên tới 99,5m2.
 • Đường hàng không: Có cảng hàng không quốc tế Phú Quốc được thiết kế đường bay dẫn đến Hà Nội, TP.HCM, Cần Thơ, Cam Ranh, Siêm Riệp, Singapore và Nga,… Đặc biệt số lượng khách du lịch ngày càng tăng lên tới 4 triệu lượt vào những năm gần đây.
 • Đường thủy: Phú Quốc sở hữu riêng cho mình hệ thống cảng biển nằm ở thị trấn Dương Đông. Ngoài ra còn nằm gần Bãi Vòng, Hà Tiên, Nam Ninh rất thuận lợi cho quá trình di chuyển và vận tải.

+ Hệ thống điện

Không giống như nhiều huyện đảo khác, đảo ngọc Phú Quốc được xây dựng hệ thống điện đầy đủ khắp các phường xã. Theo đó huyện đảo được cấp các năng lượng điện dồi dào thông qua:

 • Tuyến cáp ngầm xuyên biển Hà Tiên – Phú Quốc: được xây dựng bởi Tổng Công Ty Điện Lực Dầu Khí Việt Nam CTCP kết nối trực tiếp với lưới điện quốc gia có tổng chiều dài cáp ngầm dưới biển là 57km và công suất hoạt động tối đa lên tới 131 MVA.
 • Hệ thống điện năng lượng mặt trời: được lắp đặt tại nhiều phường xã trên huyện đảo Phú Quốc như An Thới, Dương Đông, Hòn thơm cung cấp điện năng lượng lên đến hàng triệu KWh mỗi năm cho toàn huyện đảo.
 • Nhà máy nhiệt điện Phú Quốc được xây dựng tại xã Gành Dầu có công suất lên tới 200 MW giúp bổ sung lương điện đáng kể cho người dân trên đảo.

+ Hệ thống nước

 • Nhà máy cấp nước Dương Đông: Được xây dựng ngay trung tâm thị trấn Dương Đông giúp cung cấp nước sinh hoạt cho người dân tại thị trấn và các vùng lân cận.
 • Nhà máy cấp nước Phú Quốc: Được xây dựng tại xã Cửa Dương có công suất hoạt động 16.500m3/ngày đêm. Công trình trọng điểm chịu trách nhiệm cấp nước cho khu dân cư Cửa Cạn, sân bay Phú Quốc, xã Dương Tơ và trung tâm thị trấn Dương Đông.

+ Hệ thống thông tin liên lạc

 • Hệ thống wifi, Internet, data tốc độ cao: được lắp đặt tại các khu vực công cộng giúp cư dân kết nối bạn bè đơn giản dễ dàng.
 • Thuê bao số: Huyện đảo Phú Quốc có trên 100.000 ngàn thuê bao cố định và thuê bao số di động với nhiều đường line khác nhau. Hệ thống thuê bao được kết nối thông suốt từ trong ra ngoài mọi lúc mọi nơi.

+ Hệ thống tiện ích đa dạng

 • Ngân hàng đa dạng với nhiều thương hiệu nổi tiếng như : Techcombank, Sacombank, Vietcombank, Agribank, TPBank và BIDV,…
 • Bệnh viện: Trung tâm Y Tế Phú Quốc, bệnh viện quốc tế Vinmec, bệnh viện đa khoa Phú Quốc, phòng khám đa khoa Sài Gòn – Phú Quốc,…
 • Trường học: Trường mầm non Thành Nhơn, ABC, Họa Mi, Việt Anh, trường tiểu học Dương Đông 1, Dương Đông 4, trường trung học cơ sở Dương Đông 1, Dương Đông 2, trường trung học phổ thông Phú Quốc,…
 • Siêu thị và trung tâm thương mại: Siêu thị Bùi Mart, C Mart, Thanh Phương, Daisy, City Mart, Điện Máy Xanh, Thế Giới Di Động, FPT,…

Tại huyện đảo Phú Quốc sở hữu hệ thống hạ tầng kỹ thuật hiện đại với đẩy đủ tiện ích. Mọi nhu cầu của cư dân đều được đáp ứng ngay trong địa bàn. Đây là một điểm sáng tạo tiềm năng giúp phát triển các dự án bất động sản nghỉ dưỡng tại Phú Quốc.

1.2 Khí hậu mưa thuận gió hòa

Phú Quốc nằm trong vùng khí hậu ôn đới nên có sự phân biệt rõ ràng giữa mùa mưa lẫn mùa khô. Cụ thể như:

 • Mùa khô tại Phú Quốc diễn ra từ tháng 11 đến tháng 5 năm sau với nền nhiệt trung bình khoảng 27 độ C, độ ẩm trung bình khoảng 78%.
 • Mùa mưa diễn ra từ tháng 6 đến tháng 10 với nhiệt độ trung bình từ 25 đến 27 độ C, độ ẩm trung bình khoảng 85%-90%.
 • Lượng mưa trung bình năm: 3.000 – 4.000mm.
 • Số giờ nắng trong năm: 1.445 giờ/năm.

Nhìn chung, khí hậu ở Phú Quốc khá ấm áp và ôn hòa, ít có bão nên phù hợp phát triển du lịch cùng nghỉ dưỡng.

1.3 Địa hình lý tưởng để xây dựng dự án nghỉ dưỡng

Đảo Phú Quốc có diện tích chiều rộng lên tới 589,27km vuông và chiều dài 49km. Địa hình nơi đây mang những đặc điểm đặc trưng như có độ thoải chạy dọc từ Bắc xuống Nam, nhiều núi đồi và cụm đảo bị phân cách ở phần mũi phía Nam của đảo.

Với địa hình như trên rất thích hợp xây dựng bất động sản nghỉ dưỡng view biển view núi đáp ứng nhu cầu của nhà đầu tư lẫn cư dân.

1.4 Ngành du lịch phát triển mạnh mẽ tạo nên thị trường lớn

Sức hút mạnh mẽ của thành phố du lịch quốc tế đến từ những thế mạnh nổi trội như:

 • Cảnh quan thiên nhiên đẹp hút hồn như rừng nguyên sinh hùng vĩ hoang sơ. Đảo ngọc trong xanh kể tới như Hòn Mây Rút ngoài, Hòn Mây Rút Trong, Hòn An Tây, Hòn Móng Tay,…
 • Danh lam thắng cảnh nổi tiếng: Miếu Cậu, Thác Suối Tranh, Chợ Dương Đông, Nhà Tù Phú Quốc, Làng Chài Hàm Ninh,…
 • Khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng: Suối Đá Bàn, Eco Beach Resort, Master Hải, Vườn Quốc Gia Phú Quốc,…
 • Các lễ hội đặc sắc: Nghinh Ông, Dinh Cậu, lễ ông Nguyễn Trung Trực, lễ Dinh Bà Ông Lang, đình thần Dương Đông, Trai Đàn Sùng Hưng Cổ Tự, lễ hội Đua Thuyền Truyền Thống, lăng ông Nam Hải, Thủy Long Thánh Mẫu,…
 • Đặc sản hấp dẫn: Nước mắm Phú Quốc, còi Biên Mai, điều, hồ tiêu, khô cá thiều, rượu sim, rượu hải mã, rượu mỏ quạ, hải sản, ngọc trai, cá bớp, cá trích,…

Phú Quốc sở hữu nhiều thứ thiên nhiên ban tặng giúp thúc đẩy tiềm năng du lịch cũng như tạo lực phát triển các dự án bất động sản nghỉ dưỡng biển đặc biệt khi số lượng du khách hàng năm tới đây tăng nhanh chóng.

1.5 Quy hoạch phát triển Đảo Ngọc Phú Quốc thúc đẩy nhà đầu tư

Thành phố đảo Phú Quốc được quy hoạch kiện toàn kích thích bất động sản. Năm 2021, Phú QUốc được công nhận là thành phố đảo đầu tiên và nhà nước đầu tư cơ sở hạ tầng để phát triển với vị thế của vùng. Cụ thể, thủ tướng Chính Phủ giao nhiệm vụ cho Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Kiên Giang quy hoạch thành phố Phú Quốc theo diện tích mở rộng là 674,53 hecta. Đồng thời mở rộng quỹ đất rừng để phát triển du lịch sinh thái ở An Thới, hòn thơm cũng như nâng cấp cảng dầu khí thành càng du lịch kết hợp trung chuyển hàng hóa.

Với chính sách đúng chủ trương phát triển của nhà nước đã kích thích mạnh mẽ nhà đầu tư trong và ngoài nước đầu tư phát triển Phú Quốc thay da đổi thịt với khoảng 320 dự án lớn nhỏ.

2. Xu hướng đầu tư bđs nghỉ dưỡng Phú Quốc

Nhìn vào bức tranh toàn cảnh của thị trường bất động sản Phú Quốc, bạn có thể nhận ra các xu hướng đầu tư như sau:

 • Đất nền Phú Quốc: Có diện tích dao động từ 100 mét vuông đến 300 mét vuông.
 • Bất động sản nghỉ dưỡng du lịch hạng sang: bao gồm biệt thự, codotel chất lượng từ 3 đến 5 sao.
 • Shophouse và mini hotel là kênh được nhiều nhà đầu tư lựa chọn khi muốn kinh doanh dịch vụ du lịch.

Trong 3 xu hướng đó, bất động sản nghỉ dưỡng hạng sang đang dẫn đầu xu thế bởi nguồn lợi nhuận thụ động và chủ động cao gấp 2 lần bình thường.

2.1 Những thuận lợi của dự án bất động sản nghỉ dưỡng ở Phú Quốc

Giao thương được nối thông đánh trúng tâm lý khách hàng

Tại Phú Quốc, các cư dân và du khách đều dễ dàng tiếp cận với các tuyến đường bộ, đường hàng không và cả các bến cảng tại Phú Quốc. Theo đó các cư dân có thể di chuyển dễ dàng trong nội ô cũng như quanh các tỉnh miền Nam. 

Đủ mọi loại hình nhà ở cho khách hàng lựa chọn 

Bên trong các dự án nghỉ dưỡng tại Phú Quốc là nơi đây cung cấp rất nhiều loại hình nhà ở cho khách hàng lựa chọn. Sự đa dạng của các sản phẩm sẽ giúp tiếp cận với nhiều đối tượng khách hàng.

Dự án bất động sản đầy tiện ích thỏa mãn mọi nhu cầu

Cũng giống như các dự án trọng điểm được xây dựng ở tỉnh du lịch như Nha Trang Phan Thiết thì dự án bất động sản Phú Quốc cung cấp nhiều tiện ích đồng bộ. Ngoài các tiện ích thông thường như hồ bơi, công viên quảng trường bệnh viện, ở Phú Quốc còn có điểm sáng như sòng bài Corona Resort & Casino Phú Quốc rất được giới doanh nhân và những du khách nước ngoài ưa chuộng. Nói chung ở Phú Quốc đều đáp ứng được mọi nhu cầu sống của con người một cách tối đa.

– Tiềm năng sinh lời và an toàn

Ngoài các tiềm lực sẵn có, dự án bất động sản nghỉ dưỡng Phú Quốc còn có nhiều tiềm năng về lợi nhuận đều đặn từ 7% đến 10%/năm. Tỷ lệ này cao hơn rất nhiều tiền gửi tiết kiệm. Với mức l còn có một thuận lợi lớn do thời thế tạo ra. Trong khi các kênh đầu tư khác như vàng, chứng khoán trồi sụt thất thường làm nhà đầu tư e ngại vì rủi ro cao, thì thị trường bất động sản Phú Quốc vẫn cho tỷ lệ sinh lời đều đặn từ 7% đến 10%/năm. Tỷ lệ này vẫn cao hơn rất nhiều so với kênh tiền gửi tiết kiệm truyền thống có lãi suất chỉ từ 4.7%/năm đến 5.6%/năm. 

Chính vì sự phân tích ở trên các nhà đầu tư thông thái sẽ đưa ra lựa chọn đúng đắn an toàn lợi nhuận cao. Từ đó thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Phú Quốc tự nhiên thắng mà không cần vận động quá nhiều.

2.2 Đánh giá tiềm năng sinh lời của bất động sản Phú Quốc

Phú Quốc hội tụ đầy đủ các yếu tố thiên thời địa lợi nhân hòa càng giúp thúc đẩy tiềm năng của thị trường bất động sản phát triển trỗi dậy mạnh mẽ. Cụ thể như sau:

 • Bất động sản nghỉ dưỡng tại Phú Quốc sinh lời từ hình thức Timeshare giữa chủ đầu tư và chủ sở hữu bất động sản. Theo đó người mua biệt thự shophouse, condotel hưởng lợi nhuận thụ động lên đến 85% dù không cần quản lý vận hành hay tìm kiếm khách hàng thuê mướn.
 • Nhà đất tại Phú Quốc đang tăng giá từng ngày, từng giờ và được dự đoán đoán sẽ tăng trên 20% trong vòng 3 năm tới.
 • Nhà đầu tư mua biệt thự hay căn hộ đầu tư sẽ có nơi nghỉ dưỡng lý tưởng. Bên cạnh đó có thể cho thuê hay kinh doanh vì lượng khách tới đây mỗi năm cực kỳ lớn.

Nói chung, tiềm năng sinh lời của dự án bất động sản Phú Quốc có thể đến từ nhiều nguồn khác nhau. Nếu nhà đầu tư xuống tiền thời điểm này sẽ có nhiều cơ hội và lợi nhuận sinh lời hàng năm và trở thành vật báu truyền từ đời này sang đời khác.

3. Các dự án đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng Phú Quốc nổi bật

Trong hàng trăm dự án bất động sản đang được xây dựng tại Phú Quốc, dưới đây là danh sách những dự án nổi bật lớn nhất với chủ đầu tư có tiềm năng tài chính và uy tín.

STTTên dự ánVị trí xây dựngChủ đầu tưDiện tích quy hoạchSản phẩm cung cấpTiện ích dự ánGiá bán
1Corona Resort & Casino Phú QuốcBãi Dài, Gành Dầu, Phú Quốc, Kiên GiangTập đoàn Vingroup37 ha100 bàn đánh, 1000 máy chơi và 2000 nhân viên, căn hộ Condotel và biệt thự hạng sangNhà hàng, khách sạn, phòng karaoke,… 5 tỷ – 12 tỷ/căn
2Grand World Phú QuốcBãi Dài, Gành Dầu, Huyện Phú Quốc, Tỉnh Kiên GiangCông ty TNHH Bất động sản New Vision (Vinpearl là cổ đông)85ha1.000 Shop thương mại dịch vụ, Condotel, Mini HotelQuảng trường, công viên, hồ bơi, phòng gym, trung tâm thương mại,…10 tỷ – 15 tỷ/căn
3Mövenpick Resort Waverly Phú QuốcBãi Ông Lang, Cửa Dương, Phú Quốc, Kiên GiangMIKGroup51,62ha329 căn hộ và biệt thự nghỉ dưỡng hạng sangTrung tâm mua sắm, club lounge, câu lạc bộ bãi biển, ballroom, khu sap & gym,…5 tỷ – 19 tỷ/căn
4Khu phức hợp nghỉ dưỡng SelaviaVịnh Đầm, ấp Suối Lớn, xã Dương Tơ, Thành phố Phú Quốc, Tỉnh Kiên GiangCông ty Cổ phần Toàn Hải Vân (TTC Phú Quốc) thuộc Tập đoàn TTC290ha Biệt thự biển, căn hộ, shophouse, khách sạn, resortNhà hàng, trung tâm hội nghị, mua sắm, Spa làm đẹp11 tỷ – 15 tỷ/căn
5Khu biệt thự Regent Residences Phú QuốcBãi Trường, xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên GiangBIM Group15,49ha120 phòng khách sạn, 76 căn biệt thự luxury villas và 42 căn sky villas hướng biểnKhu vưi chơi, mua sắm, Gym&Spa, Sky Bar,…31 tỷ – 90 tỷ/căm
6Khu nghỉ dưỡng Vinpearl Phú QuốcBãi Dài, thuộc huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên GiangTập đoàn Vingroup302hakhu Khách sạn 5 sao, khu biệt thựKhu vui chơi giải trí và khu sân golf 27 lỗ, thủy cung, sân hấu nhạc,…Đang cập nhật
7Meyhomes Capital Phú QuốcThị trấn An Thới, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên GiangCông ty cổ phần bất động sản tập đoàn Tân Á Đại Thành(Meyland)56,09haCó 1100 căn hộ Meypearl Harmony Phú Quốc, 1305 Shophouse và 130 căn Biệt ThựKhu dịch vụ văn hóa, khu thương mại, trung tâm giải trí,…8 tỷ – 20 tỷ/căn

4. Giá bán trung bình bất động sản du lịch nghỉ dưỡng tại Phú Quốc

Ở Phú Quốc hiện nay có nhiều dự án bất động sản nghỉ dưỡng được mở bán hàng loạt như căn hộ Meypearl Phú Quốc , Condotel, shophouse, biệt thự nghỉ dưỡng với đa dạng các mức giá khác nhau:

STTLoại hình bất động sảnĐơn vị tínhGiá bán (VNĐ)
1Đất nền dự ánM23.2.000.000 – 30.000.000
2Căn hộ cao cấpCăn1.500.000.000 – 4.000.000.000
3CondotelCăn2.000.000.000 – 6.000.000.000
4ShophouseCăn3.000.000.000 – 8.000.000
5Biệt thự nghỉ dưỡngCăn8.000.000.000 – 20.000.000.000

Lưu ý:

 • Bảng giá các loại sản phẩm trên chỉ mang tính chất tham khảo.
 • Giá bất động sản nghỉ dưỡng tại Phú Quốc sẽ thay đổi vào từng thời điểm và chính sách của chủ đầu tư.

5. Tổng kết

Tại Phú Quốc có rất nhiều thế mạnh để phát triển các dự án bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp với view biển hay view núi. Ở vị trí chiến lược, hạ tầng hoàn thiện cùng nguồn cung dồi dào giúp tạo điều kiện lớn để các chủ đầu tư phát triển mở bán.

Dù mua nhà để nghỉ dưỡng định cư hay cho thuê các nhà đầu tư cũng có cơ hội nhận được lợi nhuận cao từ 10% trở lên nên các nhà đầu tư không nên bỏ qua thị trường bất động sản nghỉ dưỡng đầy tiềm năng này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

[]
1 Step 1
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ VÀ CHIẾT KHẤU LÊN ĐẾN 8%

keyboard_arrow_leftPrevious
Nextkeyboard_arrow_right

[]
1 Step 1
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ VÀ CHIẾT KHẤU LÊN ĐẾN 8%

keyboard_arrow_leftPrevious
Nextkeyboard_arrow_right